Thủ tục xin visa về Việt Nam cho Việt Kiều và người nước ngoài

Cập nhật: 24/03/2013

Người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam hoặc Việt Kiều xin visa về Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại sân bay quốc tế của Việt Nam. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà có thể xin visa cho phù hợp

1. Tài liệu cho việc xin  visa về Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam.

  1. Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  2. Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.
  1. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam
  2. Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Trong một số trường hợp người nước ngoài phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Công văn nhận visa về Việt Nam được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân là thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh. Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

1. Tài liệu cần chuẩn xin visa Việt Nam về Việt Nam tại sân bay.

  1. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  2. Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.
  3. Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam.Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh.

Lưu ý: Trường hợp vào Việt Nam do miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh. Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

2. Người nước ngoài cần  làm thủ tục gì để xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam

  1. Xuất trình hộ chiếu;
  2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)
  3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.
  4. Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục xin cấp visa Việt Nam cần được giải đáp hoặc để nhận được những thông tin chính xác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ghi trên website này tại văn phòng visa Hà Nội và văn phòng thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Asimic Co.,Ltd
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20 - 096-7970-188 - Email: hanoi@asimic.com
Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 096-7970-188- Email: asimicbg@gmail.com
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP HCM
Tel: 08.38329992 - 0903.103.889 - Email: hcm@asimic.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM